Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại huyện Mèo Vạc

29/11/2023 13:56 99 lượt xem

Chiều ngày 28.11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đã có buổi làm việc với huyện Mèo Vạc về công tác quản lý trật tự xây dựng, bảo vệ hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện năm 2023. Dự làm việc có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại huyện Mèo Vạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận tại buổi làm việc.

Trong thời gian qua, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mèo Vạc đã biên soạn đề cương, nội dung tuyên truyền trên các lĩnh vực đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, hành lang ATGT đường bộ đến người dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Tuy nhiên, do nhận thức chưa đầy đủ nên một số trường hợp còn vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, hành lang ATGT, song UBND các xã, thị trấn đã kịp thời phát hiện lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu biết về hành vi vi phạm của mình và yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm. Việc tổ chức thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt còn gặp nhiều khó khăn do nguồn lực đầu tư còn hạn chế, nhiều công trình chưa được đầu tư xây dựng đã ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho huyện Mèo Vạc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị trong thời gian tới UBND huyện Mèo Vạc cần thực hiện báo cáo chuyên đề hàng tháng về công tác quản lý Nhà nước đối với trật tự xây dựng, bảo vệ hành lang ATGT. Đối với các sở, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo đúng quy định pháp luật. Sở Xây dựng hỗ trợ huyện hướng dẫn các xã khẩn trương thực hiện các thủ tục, quy trình để phê duyệt quy hoạch xây dựng giai đoạn 2020-2023. Mèo Vạc tiếp tục quan tâm, bám nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với những sai phạm về trật tự xây dựng, bảo vệ hành lang ATGT. Bố trí các điểm thu gom, xử lý rác thải tại các điểm du lịch để bảo vệ cảnh quan môi trường.

Minh Giàng