Phó Chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng làm việc tại xã Pải Lủng

30/07/2022 10:17 37 lượt xem

Sáng ngày 28.7, tổ công tác huyện do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng có buổi làm việc tại xã Pải Lủng.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng làm việc tại xã Pải Lủng
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Trong 7 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng, an ninh chính trị cơ bản ổn định. Đến thời điểm này xã đã chỉ đạo các chi bộ tiến hành đại hội được 10/14 chi bộ, các chi bộ còn lại dự kiến sẽ đại hội xong trước ngày 13/8/2022. Cơ cấu nhân sự tại các chi bộ được bầu chọn đúng tiêu chuẩn theo quy định của Đảng, Ban Tổ chức Huyện ủy đề ra. Đối với sản xuất nông nghiệp, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên cây trồng phát triển sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, hiện người dân đang tích cực thu ngô vụ xuân-hè. Giữa tháng 7 xuất hiện hai ổ dịch tả lợn Châu Phi tại thôn Ngài Lầu, song nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch nên hiện nay tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát. Ngoài ra, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động được trên 60% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục đi học THPT, học nghề; hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ cho 418 lao động đi làm việc tại các công ty trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập bình quân từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời, nghiêm túc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã tiếp tục quan tâm, vận động các em học sinh học hết THCS tiếp tục đi học đầy đủ; chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên giữ liên lạc, nắm tình hình để đảm bảo quyền lợi cho số lao động của xã đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước, hỡ trợ tháo gỡ khó khăn,vướng mắc cho các lao động khi cần: Công an xã tăng cường công tác tuần tra, nắm cơ sở nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Minh Giàng