Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại các xã biên giới

10/09/2022 12:03 43 lượt xem

Ngày 8.9, đồng chí Vương Thị Thủy Phó Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc cùng đoàn công công tác đã đi kiểm tra, làm việc tại các Thượng Phùng, Xín Cái nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn biên giới

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại các xã biên giới

Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo về tình hình triển khai nhiệm vụ ở cơ sở và kiểm tra tiến độ triển khai, thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình ổn định dân cư, định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn Mè Nắng, xã Xín Cái. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy đề nghị hai địa phương cần cố gắng hơn nữa, cần tập trung tổ chức lại sản xuất, chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp, phát huy những lợi thế của địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 05 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế bền vững cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025; lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương nhằm mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Củng cố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phối hợp với các đồn Biên phòng đảm bảo công tác an ninh vành đai biên giới quốc gia, tập trung phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí của chương trình xây dựng Nông thôn mới. Làm tốt công tác phát triển đảng viên, kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng và công tác xây dựng chính quyền. Cùng với đó, chú trọng hơn nữa công tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công tại địa phương. Đối với dự án ổn định dân cư, định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn Mè Nẵng. Đồng chí yêu cầu xã Xín Cái hướng dẫn các hộ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị hố trồng xây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Xây dựng nhà tắm, nhà tiêu, khu vực chuồng trại gia súc hợp vệ sinh. Đẩy nhanh tiến độ, chú ý xây dựng mẫu nhà của đồng bào dân tộc Lô Lô nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống.