Mèo Vạc: Họp tổng kết Ban chỉ đạo Dân vận khéo, Quy chế dân chủ ở cơ sở

10/12/2023 15:52 98 lượt xem

Mới đây, huyện Mèo Vạc họp tổng kết Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Mèo Vạc: Họp tổng kết Ban chỉ đạo Dân vận khéo, Quy chế dân chủ ở cơ sở
Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo kết luận cuộc họp.

Năm 2023, công tác phối hợp giữa Ban dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể với các ngành khối Nhà nước luôn chặt chẽ và đồng bộ. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã góp phần xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ chức trong hệ thống chính trị, giúp cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo hoàn thiện hơn về phẩm chất chính trị, năng lực công tác. Nhiều phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với phong trào thi đua yêu nước được quần chúng nhân dân tích cực tham gia thực hiện. Thông qua các phong trào, cuộc vận động đã thu hút đông đảo quần chúng, nhân dân tham gia, từ đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay được phát huy, nhân rộng ra cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị của địa phương.

Kết luận cuộc họp đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Vương Thị Thủy yêu cầu: Tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng các văn bản chỉ đạo thực hiện hiệu quả hoạt động của các BCĐ: Hội nghệ nhân dân gian, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Triển khai tốt phong trào thi đua “ dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực. Thường xuyên nắm chắc tình hình nhân dân, tình hình cơ sở, phát hiện sớm các vụ việc, các tình huống phát sinh, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, trọng tâm là công tác tiếp dân, tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp…

Hà Linh