Văn hóa - Xã hội

Mèo Vạc thu giữ hơn 200 kg thịt lợn và thuốc tân dược; thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

14/04/2017 00:00 138 lượt xem

Đội kiểm tra liên ngành huyện Mèo Vạc vừa thu giữ hơn 109 kg thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 92 kg thuốc tân dược và thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc đang trên đường vào chợ phiên Khâu Vai tiêu thụ.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 13.4, Đội kiểm tra liên ngành huyện Mèo Vạc đã tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện và mặt hàng trên tuyến đường từ thị trấn Mèo Vạc vào xã Khâu Vai. Qua kiểm tra Đội liên ngành đã phát hiện anh Sùng Mí Nu, trú tại tổ 2, thị trấn Mèo Vạc đang vận chuyển 2 thùng xốp thịt lợn bốc mùi hôi thối đã chuyển màu xanh xám. Đội đã lập biên bản thu giữ và mời anh Nu đến cơ quan làm việc. Tiếp tục tuần tra kiểm soát, Đội còn thu giữ được nhiều thuốc tân dược và thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc của các tiểu thương bỏ lại khi bị phát hiện. Qua phân loại có 109 kg thịt lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; 51 kg thuốc tân dược không có nguồn gốc, ở dạng viên nén, tuýp bôi, dung dịch, dạng cao, bột; 41kg thuốc bảo vệ thực vật. Sau khi hoàn tất thủ tục, Đội kiểm tra liên ngành đã tiêu hủy 109 kg thịt lợn bằng hình thức đốt cháy toàn bộ. Đối với thuốc tân dược và thuốc bảo vệ thực vật, Đội tiến hành bàn giao cho cơ quan chuyên môn kiểm định và xử lý.