Mèo Vạc tăng cường công tác chỉnh trang, sắp xếp trật tự đô thị

09/03/2017 00:00 104 lượt xem

Nhằm tăng cường công tác chỉnh trang, đảm bảo trật tự đô thị, phát triển thị trấn Mèo Vạc trở thành thị trấn sáng, xanh, sạch, đẹp hướng đến văn minh và hiện đại đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2020. Chiều 7/3, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện gồm đại diện: UBND thị trấn Mèo Vạc, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đội Quản lý thị trường số 10, Phòng Tài nguyên và môi trường....tiến hành kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang, lấn chiếm vỉa hè.

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra, tháo dỡ, tịch thu các biển hiệu, biển quảng cáo nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị trấn; xử lý, nhắc nhở các hộ kinh doanh sử dụng lấn chiếm và để vật liệu xây dựng ngoài hành lang, vỉa hè; kiểm tra và xử lý các hộ gia đình trong việc để rác thải không đúng nơi quy định...

Thông qua việc kiểm tra nhằm phát hiện những thiếu sót, hạn chế trong công tác quản lý chỉnh trang, đảm bảo trật tự đô thị, công tác vệ sinh môi trường và nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn huyện. Đặc biệt kiểm tra khu vực xung quanh chợ trung tâm để đi vào nề nếp, hướng người kinh doanh đến thói quen không lấn chiếm hành lang, vỉa hè kinh doanh đúng quy định.

Đoàn Liên ngành tiến hành xử lý, tịch thu các biển hiệu, biển quảng cáo nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn và những vật dụng lấn chiếm hành lang vỉa hè của các hộ gia đình kinh doanh không đúng nơi quy định.