Mèo Vạc gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng

14/04/2017 00:00 123 lượt xem

Sáng 14.4, tại nhà hàng Xuân Hạc, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng trên địa bàn, nhằm chuẩn bị phục vụ tốt cho Lễ hội Chợ tình Khâu Vai và Giải chạy bán Marathon tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2017. Tới dự có đồng chí Mua Hồng Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Hiện nay, huyện Mèo Vạc đã có 35 cơ sở dịch vụ nhà hàng, quán ăn; 28 cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ. Nhìn chung, dịch vụ khách sạn, nhà hàng đã đáp ứng tốt nhu cầu ăn uống, giải trí của du khách. Năm 2016, các cơ sở dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ đã phục vụ được 40.875 lượt khách lưu trú. Trong đó trong nước 37.125 người, khách nước ngoài 3.750 người. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 79,15 tỷ đồng, đạt 123,58% so với kế hoạch, tăng 17,56 tỷ đồng so với năm 2015. Vì vậy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chỉ giải quyết tốt việc làm cho người lao động mà còn nâng cao thu nhập, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động phục vụ du khách. Đồng thời cam kết với huyện tiếp tục đổi mới nâng cao kỹ năng giao tiếp, chất lượng dịch vụ phục vụ du khách theo hướng chuyên nghiệp. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm túc bán hàng theo đúng giá niêm yết, không chèn ép du khách. Thường xuyên làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, nhằm từng bước xây dựng hình ảnh thị trấn Mèo Vạc sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh, góp phần phục vụ tốt du khách đến tham quan và trải nghiệm trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.