Mèo Vạc: 75 thôn, tổ dân phố đạt văn hóa năm 2017

12/10/2017 00:00 128 lượt xem

Đây là kế quả sau cuộc họp xét, đánh giá thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa năm 2017, được Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) huyện Mèo Vạc họp xét ngày 12/10.

Trên cơ sở đăng ký từ đầu năm 2017, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các xã, thị trấn đã tiến hành rà soát hồ sơ, thủ tục, tiêu chuẩn danh hiệu “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” và làm Tờ trình đề nghị Ban Chỉ đạo cấp huyện kiểm tra, đánh giá. Theo đó, 18 xã có tờ trình xét công nhận 75 thôn, tổ dân phố văn hóa năm 2017, trong đó có trên 50 thôn công nhận 3 năm liền.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, quá trình thực hiện tiêu chuẩn thôn, tổ dân phố văn hóa đã được các xã quan tâm, tuy nhiên việc đánh giá từ cơ sở còn có sự chênh lệch, có xã đạt cao như: Xín Cái (7 thôn), thị trấn Mèo Vạc, Sơn Vĩ (6 thôn, tổ dân phố), nhưng có xã lại ít thôn đạt như: Lũng Chinh (02 thôn), Tát Ngà, Niêm Tòng, Sủng Máng, Tả Lủng (03 thôn).

Sau khi có thông báo của Ban Chỉ đạo cấp huyện, các thôn, tổ dân phố, khu phố đạt tiêu chuẩn đề nghị công nhận lần đầu và công nhận lại sẽ phải hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo quy định để UBND huyện ra quyết định công nhận “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2017.

Tại buổi họp xét, Ban chỉ đạo huyện nhất trí lựa chọn mỗi xã một thôn văn hóa điển hình để Ban chỉ đạo khen thưởng trong dịp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2017.