Lễ Khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Pả Vi

24/08/2023 09:54 184 lượt xem

Sáng 23.8, UB MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc, Đảng ủy xã Pả Vi phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam Mã Pí Lèng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Sùng Mí Nô, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Tham dự có đồng chí Vương Thị Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Lễ Khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Pả Vi
Đồng chí Vương Thị Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đại biểu dự Lễ Khởi công tại gia đình ông Sùng Mí Nô.

Gia đình ông Sùng Mí Nô, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, căn nhà bị xuống cấp, nhưng do sức khỏe yếu, tuổi đã cao, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa. Ngôi nhà được Công ty Cổ phần Đại Nam Mã Pí Lèng hỗ trợ 60 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” do huyện quản lý. Ngôi nhà được xây theo kiến trúc truyền thống dân tộc Mông. Dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9/2023. Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Công ty Cổ phần Đại Nam Mã Pí Lèng đã hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà cho 3 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã.

Hà Linh