Lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát lòng hồ thủy điện Bảo Lâm 3

06/03/2023 07:41 182 lượt xem

Ngày 3.3, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến khảo sát lòng hồ thủy điện Bảo Lâm 3 và kiểm tra Trạm thông tin du khách huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía huyện, đón tiếp và đi khảo sát cùng đoàn có lãnh đạo UBND huyện và ngành chuyên môn của huyện.

Lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát lòng hồ thủy điện Bảo Lâm 3
Đoàn công tác khảo sát tại thủy điện Bảo Lâm 3.

Lòng hồ thủy điện Bảo Lâm 3 nằm trên địa bàn hai xã Khâu Vai và Niêm Tòng, cảnh quan thiên nhiên nơi đây có vẻ đẹp thơ mộng, bình yên. Đến với lòng hồ thủy điện Bảo Lâm 3 vào mùa xuân tiết trời trong xanh xen lẫn cái se lạnh, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của mây nước và hoa gạo dọc theo hai bên lòng hồ mang lại cảm giác thư giãn, tự tại cho du khách. Ngoài ra, người dân hai xã Khâu Vai và Niêm Tòng còn bảo tồn được nhiều giá trị văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc như Chợ Phong Lưu Khâu Vai, vẻ đẹp mùa hoa gạo ở xã Niêm Tòng…. Qua khảo sát, đoàn công tác của tỉnh nhận thấy nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển du lịch chưa được khai thác tương xứng. Đoàn mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương nghiên cứu xây dựng phương án phát triển du lịch theo hướng bền vững gắn với các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo cho người dân. Tiếp đó, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra hoạt động tại Trạm thông tin du khách huyện Mèo Vạc. Hoạt động tại Trạm được duy trì ổn định, các sản phẩm du lịch địa phương được bày trí phù hợp với không gian, khoa học, gọn gàng, thuận tiện cho du khách đến tham quan, trải nghiệm. Thời gian qua Trạm luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp cho du khách những thông tin chính xác để du khách đến với Mèo Vạc được trải nghiệm các dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất.

Minh Giàng