Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo HĐND huyện Mèo Vạc thăm hộ theo tà đạo quay lại lập bàn thờ ở xã Tát Ngà

23/08/2023 14:13 34 lượt xem

Sáng ngày 21.8, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đến thăm hộ anh Vàng Mí Phứ, thôn Nà Sang, xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng tặng quà cho hộ gia đình.

Năm 2015 vì nhẹ dạ cả tin gia đình anh Phứ đi theo tà đạo, khi theo gia đình phải kiêng kị nhiều thứ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2022 được cấp ủy, chính quyền địa phương và các mạnh thường  quân quan tâm, gia đình anh được hỗ trợ kinh phí làm nhà mới, cuộc sống dần ổn định, nhà có của ăn của để. Thời gian gần đây khi được cán bộ xã và thôn đến tuyên truyền, vận động gia đình anh đã nhận thức được cái sai, cái đúng. Hôm nay, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cán bộ thôn, gia đình tổ chức nghi lễ lập lại bàn thời theo phong tục truyền thống với mong muốn tổ tiên phù hộ gia đình khỏe mạnh, bình an, làm ăn thuận lợi. Từ đây trở đi gia đình sẽ chấp hành tốt chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy ước, hương ước của thôn bản. Dịp này các đồng lãnh đạo huyện và xã cũng trao tặng các phần quà động viên gia đình tiếp tục tăng gia sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Minh Giàng