Kỳ họp thứ 8 – Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

23/09/2022 14:26 21 lượt xem

Chiều 20.9, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề). Chủ trì kỳ họp có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 8 – Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Tại kỳ họp Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện trình bày Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết danh mục dự án và phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 để thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.  Tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về việc giao dự toán ngân sách nhà nước, nguồn kinh phí sự nghiệp năm 2022 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra.

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp.

Theo đó, danh mục dự án đầu tư 03 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2022 trên địa bàn huyện gồm: Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, gồm 53 danh mục dự án, tổng kế hoạch vốn là 55.399 triệu đồng. Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, gồm 8 danh mục dự án, tổng kế hoạch vốn là 73.470 triệu đồng. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, gồm 58 danh mục dự án, tổng kế hoạch vốn là 29.428 triệu đồng. Kế hoạch tổng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện năm 2022 là 158.297 triệu đồng; trong đó, vốn ngân sách Trung ương là 152.118 triệu đồng, vốn ngân sách địa phương là 6.179 triệu đồng.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, khẳng định sự cần thiết và tầm quan trọng của các nội dung chuyên đề trình tại kỳ họp là cơ sở để UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Kỳ họp cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua các Tờ trình.

Hà Linh