Khánh thành nhà lưu trú cho học sinh xã Khâu Vai.

29/08/2022 08:02 30 lượt xem

Sáng ngày 27.8, các đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khánh thành Nhà lưu trú học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Khâu Vai. Cùng dự có các đồng  chí nguyên lãnh đạo của tỉnh Tuyên quang; Bí thư Huyện ủy Quản Bạ. Về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tổ công tác Huyện phụ trách xã; cấp ủy chính quyền xã Khâu Vai…

Khánh thành nhà lưu trú cho học sinh xã Khâu Vai.
Cắt băng khánh thành nhà lưu trú cho học sinh.

Công trình nhà lưu trú cho học sinh được khởi công xây dựng từ tháng 5.2022, với diện tích 112m2, gồm 5 phòng lưu trú, hệ thống điện chiếu sáng, giường… tổng mức đầu tư 500 triệu đồng do đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương tài trợ.

Đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao tặng quà cho trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Khiết cũng đã trao tặng Trường PTDTBT Tiểu học xã Khâu Vai 5 tạ gạo. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng 01 Tivi 65 inch cho nhà trường. Huyện Mèo Vạc thay mặt ông Đoàn Ngọc Hải trao tặng 11 suất quà cho 11 trẻ em  mồ côi trên địa bàn xã Khâu Vai.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho nhà Trường.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trường PTDTBT Tiểu học Khâu Vai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Khiết mong muốn cấp ủy chính quyền từ Tỉnh, huyện, xã tiếp tục quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; các em học sinh cố gắng chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng huyện, tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh; các thầy cô giáo tiếp tục dành tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết cho các em học sinh. Với việc xây dựng và khánh thành nhà lưu trú cho học sinh là sự mong muốn chia sẻ những khó khăn với các em học sinh xã Khâu Vai, qua đó từng bước hỗ trợ đưa giáo dục địa phương ngày càng phát triển.

Hà Linh