Khảo sát đầu tư xây dựng sản phẩm Làng văn hóa du lịch trải nghiệm

30/05/2017 00:00 130 lượt xem

Ngày 29/5, Đoàn khảo sát đầu tư xây dựng Làng văn hóa đa trải nghiệm trên Cao nguyên đá Đồng Văn đã có buổi làm việc tại huyện Mèo Vạc. Đây là cơ hội để huyện Mèo Vạc giới thiệu, quảng bá những tiềm năng du lịch sẵn có tới các nhà tư vấn, nhà đầu tư. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành chuyên môn.

Đoàn khảo sát gồm đại diện Công ty Mckinsay Company Việt Nam, các nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Tamaki Heritage, Công ty cổ phần Chứng khoán Thiên Việt. Tại buổi làm việc với UBND huyện Mèo Vạc, đại diện nhóm sáng kiến 01 thuộc Trung tâm xúc tiến đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu tổng quát về Đề án xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi. Gắn kết hoạt động xúc tiến, khai thác các hoạt động du lịch với bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thông đồng bào Mông theo hướng bền vững. Đề cao các sản phẩm du lịch đa dạng phong phú, tạo điểm nhấn quan trọng để thu hút khách tham quan, nghỉ dưỡng. Giúp du khách trải nghiệm nét riêng biệt của đồng bào các dân tộc trong lao động, canh tác và sinh hoạt trên vùng cao nguyên đá. Đề án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ kết nối tua, tuyến du lịch từ Hà Giang đến Cao Bằng. Từng bước nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân ở Mèo Vạc.

Thảo luận tại buổi làm việc, các nhà tư vấn, nhà đầu tư nhấn mạnh đến những tiềm năng hiện hữu trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Đặc biệt tính khả thi về xây dựng loại hình du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cộng đồng. Đây cũng là xu hướng phát triển du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đối với huyện có thể dễ dàng nhận ra những tiềm năng như: Khu vực đệ nhất hùng quan Mã Pì Lèng; khu vực nghỉ dưỡng nhà trình tường tại thị trấn Mèo Vạc; đời sống văn hóa tâm linh người Mông; tập quán canh tác trên đá; chăn nuôi bò vàng vùng cao; chợ phiên Mèo Vạc.....Dịp này các chuyên gia tư vấn và các nhà đầu tư đã đến thăm quan, tìm hiểu cách làm du lịch tại một số địa điểm thuộc huyện Mèo Vạc. Trực tiếp tham khảo mô hình chăn nuôi bò vỗ béo của người dân xã Pả Vi. Khảo sát tiến độ thực hiện Đề án xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông.