Chuyên mục phòng chống Covid 19

Huyện Mèo Vạc triển khai tiêm Vác xin phòng Covid -19 đợt 5 năm 2021

23/08/2021 00:40 67 lượt xem

Trong 2 ngày 19 – 20/8, huyện Mèo Vạc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 trên địa bàn huyện.

Huyện Mèo Vạc triển khai tiêm Vác xin phòng Covid -19 đợt 5 năm 2021
Kê khai thông tin, sàng lọc trước khi tiêm phòng vắc-xin Covid - 19

Đợt 5 chiến dịch tiêm chủng được triển khai tại một điểm duy nhất là Trung tâm Y tế huyện, theo hình thức cuốn chiếu, tiêm đồng loạt cho 756 đối tượng tương đương với 70% số người đã được tiêm mũi 1 vác xin AstraZeneca trong các chiến dịch đợt 1, 2 và đợt 3 của huyện. Để công tác tổ chức tiêm chủng đợt 5 diễn ra an toàn, hiệu quả, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách đối tượng cần tiêm; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho tiêm phòng; sắp xếp đầy đủ theo quy trình: tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc (đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, giãn cách), tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Bố trí khu vực tiêm chủng đảm bảo một chiều theo quy định của Bộ Y tế.

Minh Chuyên