Chuyên mục phòng chống Covid 19

Huyện Mèo Vạc có hơn 3.200 ca F0 được điều trị khỏi bệnh

17/03/2022 08:10 154 lượt xem

Theo BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Mèo Vạc, tính đến ngày 15/3 toàn huyện ghi nhận tổng số 3.430 ca F0, trong đó hiện nay đang điều trị tại nhà 225 trường hợp. Nhờ thực hiện tốt các phác đồ điều trị theo quy định toàn huyện đã có có 3.205 ca F0 khỏi bệnh.

Huyện Mèo Vạc có hơn 3.200 ca F0 được điều trị khỏi bệnh
Bệnh nhân F0 kết thúc quá trình điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người mắc Covid-19 huyện Mèo Vạc.

Theo ghi nhận tại các địa phương trên địa bàn huyện dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao, nhất là sau Tết nguyên đán Nhâm Dần. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch từ huyện đến cơ sở đang nỗ lực vào cuộc, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát đúng với từng địa bàn, khu dân cư trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh. đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch giai đoạn mới. Triển khai đồng bộ phương án quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19; thành lập các trạm y tế lưu động các xã, thị trấn. Việc điều trị tại nhà góp phần giảm tải cho các cơ sở điều trị tập trung, đồng thời, người bệnh thoải mái hơn khi ở tại nhà và được hỗ trợ từ y tế, qua đó, nhanh chóng bình phục...

Trong thời gian tới, huyện Mèo Vạc tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền để người dân nắm, hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quản lý tốt công dân đi, đến địa bàn, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, test nhanh Covid-19; triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách an sinh xã hội đối với người bị ảnh hưởng bởi Covid-19; hoàn thành tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho nhân dân nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin; đảm bảo công tác chống dịch thích ứng an toàn linh hoạt trong giai đoạn mới...