Chuyên mục phòng chống Covid 19

Huyện Mèo Vạc triển khai tiêm 3.600 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 5

30/09/2021 08:30 138 lượt xem

Từ ngày 27.9, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tiến hành tiêm đợt 5 vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm với mục tiêu vừa đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng và phòng chống Covid-19.

Huyện Mèo Vạc triển khai tiêm 3.600 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 5
Người dân Mèo Vạc được khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo quy định

Trong đợt 5, đợt 6 này, huyện Mèo Vạc được Sở Y tế phân bổ 3.600 liều vắc xin Astra Zeneca tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên theo quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 - 2022. Ngay khi tiếp nhận vắc xin, Trung tâm Y tế huyện đã nhanh chóng phối hợp với các địa phương, triển khai đến các trạm y tế, khẩn trương rà soát lại, thống nhất danh sách những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này. Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã khám sàng lọc kỹ lưỡng, thực hiện theo đúng quy trình các bước như: Tiếp đón, kiểm tra thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi các phản ứng tại nhà. Chủ động bố trí sẵn sàng các tổ, đội cấp cứu lưu động thường trực tại điểm tiêm chủng với đầy đủ các điều kiện nhân lực, thuốc, phương tiện, trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng xử lý các phản ứng bất lợi sau tiêm chủng có thể xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn tiêm chủng.