Huyện Mèo Vạc triển khai công tác tuyển quân năm 2023

28/09/2022 07:32 42 lượt xem

Ngày 27.9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Tham dự có các thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Mèo Vạc triển khai công tác tuyển quân năm 2023
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS huyện đã đánh giá về công tác tuyển quân năm 2022. Theo đó, năm 2022 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ các địa phương trong huyện đã được thực hiện chặt chẽ, công khai đúng luật và đạt kết quả tốt; 100% các xã, thị trấn đảm bảo số lượng công dân nhập ngũ; công tác tổ chức giao quân nhanh gọn, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội Đồng NVQS huyện đã thông qua dự thảo, kế hoạch tổ chức các bước sơ tuyển, khám tuyển NVQS năm 2023. Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn cũng đã thảo luận liên quan đến một số nội dung như: Công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; công tác tuyên truyền tuyển quân; số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa, gây khó khăn trong công tác tuyển quân; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng Luật NVQS…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật NVQS; Phối kết hợp chặt chẽ giữa Hội đồng NVQS huyện với các xã, thị trấn, giữa Ban CHQS huyện với các ban ngành đoàn thể, thực hiện nghiêm túc công tác khám tuyển sức khỏe công dân ngay tại cơ sở; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế  huyện thực hiện tốt công tác tham mưu, tổ chức khám tuyển đầy đủ các nội dung theo quy định; các thành viên Hội đồng NVQS huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023.