Chuyên mục: 3 chương trình MTQG

Huyện Mèo Vạc học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình MTQG tại một số huyện trong tỉnh

01/04/2024 14:55 51 lượt xem

Từ 29-31.3, đoàn công tác của huyện Mèo Vạc do đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc làm trưởng đoàn đã đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững tại huyện Xín Mần, Bắc Quang và Đồng Văn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng chuyên môn, xã, thị trấn, HTX trên địa bàn.

Đoàn công tác huyện Mèo Vạc thăm mô hình liên kết sản xuất dưa chuột tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang

Cụ thể, đoàn đã đến tham quan các mô hình chuỗi liên kết củ cải HTX nông sản Xín Mần – Misaki tại xã Nàn Ma huyện Xín Mần; mô hình liên kết sản xuất dưa chuột tại xã Quang Minh; chăn nuôi và tiêu thụ lợn hàng hóa theo hướng an toàn sinh học tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang; liên kết theo chuỗi giá trị chăn nuôi ong lấy mật tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn. Tại những nơi đến thăm quan, học tập đoàn công tác huyện Mèo Vạc được trao đổi, tiếp cận, chọn lọc và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới, thông minh, hiện đại; làm cơ sở đề xuất, xây dựng kế hoạch, triển khai các dự án phát triển chuỗi giá trị một cách bền vững nông nghiệp, nông thôn tại địa phương.

Thăm chuỗi liên kết củ cải tại xã Nàn Ma huyện Xín Mần

Việc trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai, thực hiện Chương trình MTQG của đoàn huyện Mèo Vạc nhằm tiếp thu những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM. Đây cũng là cơ sở để huyện Mèo Vạc có thể áp dụng kinh nghiệm về công tác giảm nghèo chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho các xã khó khăn, hộ nghèo; công tác triển khai, tổ chức thực hiện mô hình phát triển kinh tế hộ, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, trong thực hiện giải pháp giảm nghèo; thực hiện tốt chương trình, chính sách cho người nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.