Chuyên mục: 3 chương trình MTQG

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại huyện Mèo Vạc

07/12/2023 16:06 65 lượt xem

Sáng ngày 6.12, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng Sở GD&ĐT đến kiểm tra và làm việc tại huyện Mèo Vạc về kết quả thực hiện tiểu dự án 1 của dự án 5 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và ngành chuyên môn.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại huyện Mèo Vạc
Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất phòng học môn Tin học tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Xín Cái.

Trước buổi làm việc, đoàn tiến hành kiểm tra một số công trình đang xây dựng và cơ sở vật chất đã được đầu tư từ nguồn vốn sự nghiệp, nguồn vốn đầu tư thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Xín Cái. Nắm bắt công tác duy trì sĩ số học sinh, sinh hoạt bán trú. Thực hiện tiểu dự án 1 của dự án 5, hiện nay huyện Mèo Vạc đang thực hiện đầu tư xây dựng 6 đơn vị trường học, mua sắm trang thiết bị phục vụ chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chuyển đổi số cho 41 đơn vị trường học. Nhìn chung một số trường cơ bản cơ sở vật chất được đầu tư quy mô, khang trang, khắc phục được tình trạng thiếu phòng học, đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến cũng như hai môn Tin học, Tiếng Anh.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Mèo Vạc trong thời gian qua, để thực hiện có hiệu quả tiểu dự án 1 của Dự án 5 trong ba chương trình mục tiêu quốc gia, đoàn đề nghị huyện đôn đốc các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình tại các đơn vị trường học theo kế hoạch để công trình sớm hoàn thiện đưa vào sử dụng và tỷ lệ giải ngân đạt yêu cầu. Quan tâm hơn nữa công tác giáo dục kỹ năng sống, công tác chăm lo chế độ ăn bán trú cho các em học sinh, linh hoạt lựa chọn thực phẩm phù hợp với khẩu vị học sinh của từng địa phương.

Minh Giàng