Chuyên mục: 3 chương trình MTQG

​​​​​​​Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024

17/04/2024 17:34 78 lượt xem

Ngày 16-4, huyện Mèo Vạc phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (TB&XH) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững năm 2024.

Báo cáo viên Sở Lao động TB-XH truyền đạt các nội dung liên quan đến Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND, cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách 18 xã, thị trấn của huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được Sở Lao động TB-XH tỉnh truyền đạt các Chuyên đề về Hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện Dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội của Trung ương và của tỉnh. Các báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn cũng dành nhiều thời gian trả lời, giải đáp các vấn đề liên quan phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện các dự án phát triển sản xuất.

Thông qua tập huấn, góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã, thôn, tổ dân phố về kiến thức quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch, lập dự án và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; đồng thời nghiên cứu tiếp thu các kiến thức cơ bản vận dụng vào thực tiễn ở cơ sở.

Hà Linh