Huyện Mèo Vạc hoàn thành Đại hội Đại biểu MTTQ cấp cơ sở Nhiệm kỳ 2024 – 2029

16/04/2024 18:34 41 lượt xem

Theo báo cáo của Thường trực UBMTTQ huyện, đến ngày 08/4/2024, 18/18 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc đã hoàn thành Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó MTTQ Việt Nam thị trấn Mèo Vạc được chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai tại các địa phương khác trong huyện.

Huyện Mèo Vạc hoàn thành Đại hội Đại biểu MTTQ cấp cơ sở Nhiệm kỳ 2024 – 2029
Đại biểu dự đại hội MTTQ xã Pả Vi hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029

Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, công tác tổ chức Đại hội MTTQ tại các xã, thị trấn đều trang trọng và nghiêm túc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, đạt yêu cầu về nội dung, chương trình, kế hoạch; đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn. Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã tập trung đánh giá kết quả công tác Mặt trận Nhiệm kỳ 2019 – 2024, mục tiêu chương trình hành động Nhiệm kỳ 2024 – 2029. Quá trình triển khai chuẩn bị và tổ chức Đại hội, MTTQ các xã, thị trấn luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn sâu sát của các cấp Ủy đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong xã.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã thành công tốt đẹp, đã hiệp thương cử 616 ông bà vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa mới tại các xã, thị trấn. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân; thể hiện khí thế mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của địa phương.

Hiện nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc đang tập trung hoàn thiện, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, tiến tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2024.

Minh Đức