Huyện Mèo Vạc đẩy nhanh việc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025

11/08/2022 02:50 24 lượt xem

Bám sát theo định hướng của Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa huyện Mèo Vạc đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng thời gian, yêu cầu đặt ra để các chi bộ sớm đi vào hoạt động, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị từ cơ sở.

Chi bộ thôn Sủng Cáng, xã Sủng Trà tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mèo Vạc cho biết: Theo kế hoạch việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 bắt đầu từ cuối tháng 6/2022 và hoàn thành trước 15/8. Qua Đại hội nhằm đánh giá đúng thực trạng kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, gắn với việc đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành kế hoạch tổ chức đại hội, Huyện ủy Mèo Vạc đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành trong việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra 307 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Trọng tâm là việc xây dựng báo cáo chính trị của đại hội phải toàn diện, đánh giá trung thực, khách quan về tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Bám sát các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn của tỉnh, huyện, các Đảng ủy cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai thực hiện; phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách, tham dự Đại hội; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc rà soát, xây dựng phương án nhân sự; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm ban chi ủy , nghị quyết Đại hội và tổ chức lấy ý kiến đảng viên; rà soát, chuẩn bị nội quy Đại hội, các biên bản, hướng dẫn trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Đại hội. Công tác nhân sự được triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc, đúng quy trình, phát huy dân chủ, trí tuệ của cấp ủy, đảng viên và nhân dân.

Qua ghi nhận, theo dõi nhìn chung đại hội các chi bộ dưới cơ sở đang diễn ra theo đúng qui trình, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng điều lệ Đảng, phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nêu cao trách nhiệm, tăng cường giữ vững kỷ luật, kỷ cương tạo sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ Đảng. Hầu hết báo cáo trình bày tại Đại hội được cấp ủy chi bộ đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2022, gắn với thực hiện Điều lệ Đảng, các Nghị quyết của Đảng ủy cấp xã, thị trấn và cấp trên; chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế tại địa phương và có tính khả thi cao.