Chuyên mục phòng chống Covid 19

Huyện Mèo Vạc có 951 ca F0 được điều trị khỏi bệnh

08/01/2022 14:13 112 lượt xem

Theo BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Mèo Vạc, tính đến ngày 6/1 toàn huyện ghi nhận tổng số 1.232 ca F0, trong đó hiện nay đang điều trị tại nhà 126 trường hợp. Nhờ thực hiện tốt các phác đồ điều trị đến nay toàn huyện đã có có 951 ca F0 khỏi bệnh.

Huyện Mèo Vạc có 951 ca F0 được điều trị khỏi bệnh
Tổ phản ứng nhanh thị trấn Mèo Vạc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà.

Ghi nhận tại các địa phương hầu hết những ca mắc mới trong một tuần gần đây chủ yếu là những công dân F1 đang thực hiện cách ly tập trung. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Mèo Vạc đang tập trung chỉ đạo các xã có số ca F0 mắc mới tăng cường công tác truy vết các F1, F2 liên quan. Đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển sang các xã, thị trấn vùng dịch trong huyện. Với người dân có biểu hiện ho, sốt cần chủ động đến các cơ sở y tế xét nghiệm kịp thời; Trạm y tế lưu động, tổ phản ứng nhanh tại 18 xã, thị trấn tăng cường công tác thu dung, điều trị các ca F0 tại nhà; truy vết, xét nghiệm kịp thời các trường hợp F1 liên quan; với đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn thường xuyên tiến hành test nhanh tuần 1-2 lần. Các xã, thị trấn bảo đảm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn trụ sở, cơ quan đơn vị, trường học, khu dân cư trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2, mũi 3 cho nhân dân nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin để người dân yên tâm đón tết cổ truyền của dân tộc.