Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Huyện ủy Mèo Vạc Tổ chức hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

21/05/2018 00:00 160 lượt xem

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). Trong hai ngày 17-18.5, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”. Dự khai mạc có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tham gia hội thi có 23 đội đại diện khối các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  huyện và 18 Đảng bộ cơ sở. Bước vào hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Màn thi chào hỏi, giới thiệu về địa phương, đơn vị, truyền thống văn hóa, phần việc mà nhờ học tập Bác mà có tại địa phương, đơn vị; Phần 2 thi kiến thức, mỗi đội bốc thăm câu hỏi có nội dung bám sát Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; hướng dẫn 05 của Huyện ủy về triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên”, cùng các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy về thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Phần 3 thi tiểu phẩm tuyên truyền, mỗi đội xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền liên quan đến việc  học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân, các dân tộc tỉnh Hà Giang. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội thi đã thể hiện những kiến thức được học tập, nghiên cứu, đồng thời thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác Hồ thông qua những tiểu phẩm hấp dẫn, lôi cuốn và ý nghĩa về thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội cho đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp trong huyện học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng công tác tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị, làm cơ sở xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm huyết làm việc, có ý chí cống hiến phục vụ nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Pả Vi, giải nhì thuộc về đội khối Văn hóa xã hội và khối Đảng, ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho màn chào hỏi và xử lý tình huống hay, sáng tạo nhất.

Thông qua hội thi, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng bộ huyện, qua đó tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.