Họp BCĐ nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mèo Vạc lần thứ nhất

01/12/2023 13:12 123 lượt xem

Chiều 29.11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mèo Vạc, giai đoạn 2023-2030 đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí thành viên BCĐ, Tổ giúp việc của huyện, xã, thị trấn.

Họp BCĐ nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mèo Vạc lần thứ nhất
Trưởng BCĐ nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mèo Vạc Phạm Văn Tú kết luận cuộc họp

Cuộc họp đã thông qua các dự thảo Quy chế hoạt động, Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên và chương trình công tác của BCĐ nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mèo Vạc năm 2024. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về trách nhiệm của từng thành viên BCĐ nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mèo Vạc, giai đoạn 2023-2030. Xử lý khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo. Chế độ họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của BCĐ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi định kỳ, đột xuất tiến độ thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương đảm bảo tính hiệu quả, thực chất, không thành tích…

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc Phạm Văn Tú nhấn mạnh việc thành lập BCĐ của huyện nhằm cụ thể hoá Đề án 886/QĐ-UBND ngày 2/10/2023 của UBND tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2023-2030. Gắn với tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 10/5/2021 của ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025. Trên cơ sở quy chế, phân công nhiệm vụ đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ bám sát chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện linh hoạt theo kế hoạch. Tiếp tục duy trì tốt việc duy trì sĩ số học sinh, lộ trình công nhận trường chuẩn. Kiểm tra thường xuyên thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh và giáo viên. Xây dựng phương án chuyển học sinh Tiểu học ở điểm trường lẻ về trường chính. Thực hiện đánh giá năng lực đội ngũ giáo việc chặt chẽ và thực chất hơn. Đổi mới công tác kiểm tra nội bộ, tăng cường kiểm tra đột xuất tất cả hoạt động cán bộ, giáo viên. Giữ mối liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh nhằm nâng cao chất lượng học sinh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong từng đơn vị trường học, nâng cao chất lượng hội phụ huynh học sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ được phân công phụ trách các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm lãnh đạo xã, thị trấn nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn ở cơ sở. Ngăn chặn kịp thời và phát hiện sai phạm nếu có tại các đơn vị trường học.