Hội Nông dân tỉnh kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Mèo Vạc

15/03/2024 14:09 23 lượt xem

Chiều 13-3, Đoàn giám sát của Hội nông dân tỉnh do đồng chí Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung công tác Hội nông dân tại huyện Mèo Vạc. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy; đại diện các phòng, đơn vị liên quan.

Đồng chí Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững – Dự án 2, đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Hội Nông dân huyện Mèo Vạc được giao tổng nguồn vốn hơn 2 tỷ đồng. Hội Nông dân đã triển khai thực hiện 4 mô hình chăn nuôi bò sinh sản và 01 mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm. Trong đó, xã Sủng Trà thực hiện 2 mô hình chăn nuôi bò sinh sản, 01 mô hình nuôi lợn thương phẩm với tổng nguồn vốn là 900 triệu; xã Niêm Tòng thực hiện 02 mô hình chăn nuôi bò sinh sản với tổng nguồn vốn hơn 1,1 tỷ đồng. Qua kiểm tra giám sát hiện nay các mô hình đang triển khai thực hiện hiệu quả, bước đầu đã mang lại thu nhập cho người dân, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo bền vững.

Đối với hoạt động tín dụng Chương trình ủy thác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội; tính đến này 28/2/2024 tổng dư nợ là 113,4 tỷ đồng, với 2.195 hộ vay vốn. Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, Hội Nông dân đã triển khai tuyên truyền đến 100% cán bộ, đảng viên và các cơ sở hội nắm được.

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị thời gian tới Hội nông dân huyện Mèo Vạc cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chương trình, mô hình dự án đang triển khai thực hiện. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng người dân, khảo sát nhu cầu thực tế của người dân để có phương án triển khai hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, sát đối tượng. Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập…

Hà Linh