20/03/2023 08:07 78 lượt xem

Chiều ngày 17/3, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị tập huấn, trao đổi một số nội dung về Đề án “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026”. Dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực và các Ban HĐND huyện, các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn về Đề án “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Mèo Vạc”

Trong thời gian 1/2 ngày, các giảng viên đã thông qua 3 nhóm chuyên đề chính đó là: Cập nhật một số văn bản mới của Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện (Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15, ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND; Nghị quyết số 01/2022/NQ – HĐND ngày 22/12/2022 về sửa đổi bổ sung một số điều quy chế hoạt động của HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2021/NQ – HĐND ngày 20/7/2021 của HĐND huyện). Kỹ năng giám sát chuyên đề của HĐND huyện. Trao đổi, xin ý kiến về dự thảo Kế hoạch thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động của đại biểu HĐND huyện.

Mục đích của buổi tập huấn là trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao hiệu lực, hiệu quả và chất lượng hoạt động của HĐND, cũng như mỗi đại biểu HĐND để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Minh Huệ