Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các Ban xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị – xã hội

08/04/2024 09:02 20 lượt xem

Chiều ngày 5.4, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và Trung tâm Chính trị huyện quý I, năm 2024. Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận tại hội nghị.

Trong quý I năm 2024, các cấp ủy đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh gắn với việc sơ kết, tổng kết đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả. Duy trì hoạt động, đăng tải các bài viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chỉ đạo tăng cường bảo mật thông tin trong triển khai các nhiệm vụ trên internet, mạng xã hội. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp, chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; vận động người dân theo tà đạo quay lại tín ngưỡng, phong tục truyền thống, trong quý I năm 2024 đã tuyên truyền vận động được 48 hộ với197 nhân khẩu bỏ tà đạo quay lại theo tín ngưỡng truyền thống. Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các cơ quan, đoàn thể chính trị đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi xã hội hóa, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, hiện nay đang triển khai thực hiện 31 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo...

Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Các Ban xây dựng Đảng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra công tác lưu trữ hồ sơ, văn bản tại các cơ quan, đơn vị. Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh và Chương trình hành động số 27 của Huyện ủy để tạo sự chuyển biến tích cực làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác phối hợp chuẩn bị nhân sự cho các kỳ Đại hội các tổ chức xã hội đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định. Các tổ chức chính trị – xã hội cần đổi mới công tác tuyên truyền có tính sáng tạo, linh hoạt sát với tình hình thực tế của địa phương. Công tác đào tạo, bồi dưỡng phải thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch, không rút ngắn thời gian đào tạo, bồi dưỡng; quan tâm đến công tác phát triển đảng viên nữ. Làm tốt công tác quản lý, sử dụng các loại quỹ của cơ quan, nhất là nguồn vốn an sinh xã hội.

Minh Giàng