Hội đồng nhân dân xã Sơn Vĩ khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 4

10/07/2022 03:09 39 lượt xem

Ngày 8.7, HĐND xã Sơn Vĩ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4. Dự kỳ họp có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội đồng nhân dân xã Sơn Vĩ khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 4
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Thường trực HĐND xã đã chủ động, linh hoạt triển khai các hoạt động của HĐND xã bám sát và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác đề ra. Tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề về việc triển khai thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; việc chi trả, sử dụng kinh phí họp thôn và kinh phí dân vận thôn năm 2020, năm 2021 tại UBND xã và 19 thôn bản. Thực hiện việc tiếp xúc cử tri theo quy định và chủ động nắm tình hình, tiếp công dân, lắng nghe phản ánh của nhân dân. Qua đó, thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, đề nghị UBND xã và các cơ quan, đơn vị liên quan khắc phục, hoàn thiện nhằm đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, HĐND xã cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng và hiệu quả giám sát, tập trung vào việc triển khai các chương trình, dự án, việc quản lý, điều hành ngân sách, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh và người dân, tăng cường hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của xã đạt và vượt so với chỉ tiêu giao.

Minh Giàng