Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm việc tại huyện Mèo Vạc

21/09/2022 07:57 34 lượt xem

Chiều ngày 19.9, Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mèo Vạc nhằm khảo sát, hỗ trợ bảo tồn, phát triển sản phẩm mật ong Bạc hà gắn với phát triển du lịch, phát triển chăn nuôi của huyện. Đi cùng đoàn về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tiếp đón Đoàn về phía huyện có các đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm việc tại huyện Mèo Vạc
Đoàn tham quan tại Làng Văn hóa DLCĐ DT Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, Mèo Vạc.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn đã đi tham quan tại khu vực Tượng Đài thanh niên xung phong, điểm dừng chân Mã Pí Lèng, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ.

Bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, cây Bạc hà của huyện Mèo Vạc được mọc chủ yếu tại 13/18 xã, thị trấn với quy mô khoảng 1.300ha. Toàn huyện hiện có khoảng 20.000 đàn ong. 75% sản lượng mật ong Bạc hà được tiêu thụ qua hệ thống kênh tiêu thụ của doanh nghiệp. Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn thảo luận, đề xuất ý kiến để phát triển sản phẩm mật ong Bạc hà mang chỉ dẫn địa lý “Mèo Vạc” trở thành sản phẩm hàng hóa, không bị pha trộn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có mã vạch truy xuất nguồn gốc; cùng với đó chú trọng việc nuôi ong Bạc hà, sản phẩm mật ong Bạc hà gắn với phát triển du lịch để du khách có thể tham quan, trải nghiệm... Lãnh đạo huyện Mèo Vạc mong muốn Học viện nông nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để dự án bảo tồn, phát triển đàn ong, sản phẩm mật ong Bạc hà sớm được triển khai. Học viện cam kết hỗ trợ việc đào tạo, nâng cao năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nông nghiệp của huyện.

Hà Linh