Hội thi “Tuyên truyền bảo vệ và phát triển rừng” năm 2017

29/11/2017 00:00 105 lượt xem

Mới đây, Trường PTDTBT THCS xã Pải Lủng đã tổ chức Hội thi tuyên truyền bảo vệ và phát triển rừng năm học 2017 - 2018, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhà trường từng bước nâng cao nhận thức về các quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng. Tham dự có đại diện Trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang; Hạt Kiểm lâm Mèo Vạc; cấp ủy chính quyền địa phương; cán bộ giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn đến xem và cỗ vũ.

Tham gia hội thi 4 đội đại diện cho 4 khối lớp 6,7,8,9 phải trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi nội dung chúng tôi nói về mình theo hình thức sân khấu hóa với các thể loại tấu hài, hò, vè, thơ, kịch múa; phần hai thi thuyết trình tranh vẽ, hình thức mỗi đội thuyết trình tranh vẽ về đề tài bảo vệ môi trường và phát triển rừng; phần thi thứ ba mỗi đội chọn ra 3 thành viên trả lời nhanh các gói câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra, câu hỏi liên quan đến Luật bảo vệ và phát triển rừng; Cuối cùng, 4 đội thể hiện phần thi tiểu phẩm tuyên truyền theo hình thức sân khấu hóa có chủ đề Bảo vệ và phát triển rừng, tập trung phản ảnh thực trạng khai thác, xâm hại tài nguyên rừng, công tác phát triển, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Hội thi là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm tuyên truyền, giáo dục các em học sinh nhận thức đầy đủ về lợi ích, tầm quan trọng của rừng và cây xanh đối với cuộc sống. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và cảnh quan. Sau một buổi làm việc nghiêm túc với những phần thi sôi nổi, hấp dẫn. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội khối lớp 8, giải nhì cho đội khối lớp 9 và đồng giải ba cho hai đội còn lại. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải phụ cho các cá nhân thể hiện phần thi xuất sắc./.