Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

24/06/2017 00:00 111 lượt xem

Sáng 22.6, tại huyện Mèo Vạc, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2017. Tham dự có gần 100 cán bộ phụ trách Lao động xã hội xã, thị trấn, Trưởng các thôn, bản trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được Lãnh đạo phòng Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội truyền đạt những kiến thức chung về ma túy; các giải pháp phòng chống ma túy; đối tượng bắt buộc đưa vào cơ sở cai nghiện theo quy định tại Nghị định 221/2003/NĐ-CP ngày 30/12/2003 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; tổ chứ cai nghiện ma túy tại gia đình; cai nghiện ma túy tại cộng đồng quy định tại Nghị định 94/NĐ-CP ngày 26/10/2009 của Chính phủ về công tác quản lý sau cai nghiện; Luật phòng chống mua bán người; những kiến thức chung về phòng chống mại dâm; nhiệm vụ của công chức cấp xã phụ trách phòng chống tệ nạn xã hội; Quy định về thành lập, giải thể, tổ chức hoạt động và chế độ, chính sách đối với Đội công tác xã hội tình nguyện tại xã, phường, thị trấn.

Qua Hội nghị giúp học viên làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện nắm chắc các nội dung cần thiết, nâng cao kiến thức và năng lực, kỹ năng thực hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở./.