Quốc phòng - An ninh

Hội đàm giữa Công an các huyện: Mèo Vạc - Đồng Văn tỉnh Hà Giang - Việt Nam và Công an huyện Phú Ninh tỉnh Vân Nam - Trung Quốc

28/07/2017 00:00 140 lượt xem

Ngày 26/7, tại huyện Mèo Vạc Công an các huyện: Mèo Vạc - Đồng Văn tỉnh Hà Giang, Việt Nam đã tổ chức hội đàm với Công an huyện Phú Ninh tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đoàn đại biểu Công an huyện Phú Ninh do đồng chí Chung Hoa - Cục trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi hội đàm hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình một số vụ việc nổi cộm xảy ra trong thời gian qua như tình hình hoạt động của các loại tội phạm: bắt cóc phụ nữ, chiếm đoạt trẻ em, mua bán người… Trong 6 tháng đầu năm 2017, 2 bên đã trao đổi 9 hàm thư, tiếp nhận 1 phụ nữ nghi bị lừa bán sang Trung Quốc...Để tăng cường thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác và cơ chế phối hợp trong phòng chống tội phạm trên khu vực biên giới giữa 2 bên. Trong thời gian tới, Công an 2 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Việt Nam và Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiếp tục phát triển mối quan hệ giao lưu giữa Công an 3 huyện, 2 nước. Tăng cường công tác phối hợp trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới; phối hợp trong việc xác minh nạn nhân bị mua bán; tiếp nhận, trao trả công dân cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân 2 bên biên giới...

Thông qua buổi hội đàm nhằm hướng tới mục tiêu chung là đấu tranh có hiệu quả với các loại tôi phạm, giữ gìn an ninh, trật tự của mỗi bên, đặc biệt tại khu vực biên giới 2 nước.