Giao ban Khối nội chính quý I năm 2023

04/04/2023 07:16 217 lượt xem

Ngày 31.3, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Cùng dự có các đồng chí: Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành trong khối nội chính.

Giao ban Khối nội chính quý I năm 2023
Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Trong quý I năm 2023, các cơ quan khối nội chính tiếp tục duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống tham nhũng trên địa bàn; chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững. Các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, xã hội diễn ra an toàn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp dịp Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, vướng mắc trong nhân dân; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện đúng quy định, công tác cải cách tư pháp được thực hiện có hiệu quả; không phát sinh vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn…

Lực lượng Công an đảm bảo tốt an ninh trật tự dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được và một một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quý I từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí chỉ đạo các cơ quan trong khối tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tiếp tục tập trung công tác thanh tra, kiểm tra đối với các lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo…. qua đó góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hà Linh