Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện

31/03/2023 09:09 164 lượt xem

Chiều ngày 29.3, Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc làm việc với Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể huyện để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong quý I/2023, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện đã có triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ công tác năm 2023 bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trọng tâm là, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội của huyện như: xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xóa bỏ hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh; phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức vận động, quyên góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cơ sở vật chất cho các trường học…; các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân gắn với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tính chủ động, tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận, các hội đoàn thể huyện bám sát Chương trình, Kế hoạch của cấp trên, tích cực triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương công vụ, tác phong lề lối làm việc. Tăng cường bám nắm địa bàn, xuống cơ sở. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình giảm nghèo bền vững, chương trình cải tạo vườn tạp góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo của huyện năm 2023. Đặc biệt, đối với công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu, công tác giảm nghèo, cải tạo vườn tạp mỗi hội, đoàn thể cần gắn với địa bàn phụ trách đăng ký ít nhất một phần việc hoạt động cụ thể, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một cách khoa học, bài bản, có rút kinh nghiệm để tìm ra cách làm hay và nhân rộng. Nắm chắc tình hình tư tưởng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng hội, đoàn thể huyện.

Hà Linh