Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện

29/03/2024 20:05 83 lượt xem

Ngày 29.3, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc với Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện;...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện
Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Chi bộ Hạt Kiểm lâm hiện có 10 đảng viên, thời gian qua, trên cơ sở chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện, Chi cục Kiểm lâm, Chi bộ đã xây dựng chương trình công tác năm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ như công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, truy quét, quản lý bảo vệ rừng, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển rừng, quản lý lâm sản, phòng cháy chữa cháy rừng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng, Chi bộ ra Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ và đánh giá kết quả thực hiện trong tháng tiếp theo.

Tại buổi làm việc sau khi nghe đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện kiến nghị, đề xuất; các đồng chí tham gia đoàn công tác giải đáp làm rõ một số nội dung. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, quan tâm đến sinh hoạt chuyên đề; thực hiện nghiêm công tác tự phê bình và phê bình; tiếp tục quán triệt đến cán bộ, đảng viên việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên. Về công tác chuyên môn, tiếp tục quan tâm tham mưu cho huyện triển khai kịp thời, đồng bộ có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, kết luận về thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng; rà soát triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024, phù hợp với điều kiện thực tế; duy trì thường xuyên công tác đánh giá quy chế phối hợp với các cơ quan liên quan; thường xuyên bám sát địa bàn, nắm thông tin quản lý bảo vệ rừng, cập nhật việc giao đất, giao rừng, diễn biến tài nguyên rừng kịp thời báo cáo theo quy định; linh hoạt, đa dạng hóa trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý bảo vệ rừng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện tập trung lực lượng, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm, điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm Luật Lâm nghiệp theo đúng quy định; tăng cường quản lý sử dụng hiệu quả tài sản công của cơ quan, đơn vị; phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai trồng rừng vành đai biên giới và chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đảm bảo đúng đối tượng.

Minh Chuyên