Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Nậm Ban

29/09/2022 14:46 45 lượt xem

Chiều 27.9, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có buổi làm việc với xã Nậm Ban nhằm nắm bắt kết quả công tác lãnh, chỉ đạo 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Cùng đi có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Nậm Ban
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc với xã Nậm Ban.

9 tháng đầu năm, xã Nậm Ban kết nạp được 4 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 289 đảng viên. Xã đã tăng cường tuyền truyền, vận động người dân tham gia thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế, xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Qua đó, đã có 6 hộ tham gia thực hiện cải tạo vườn tạp, tổ chức ra mắt được 4 dòng họ tham gia thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện đạt trên 98% KH. Tổng đàn gia súc đạt trên 5.400 con. Trồng mới được 15 ha cỏ. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phối hợp với Ban quản lý BVR cấp phát trên 600 triệu đồng tiền bảo vệ rừng. Cùng với đó xã thực hiện tốt công tác huy động trẻ đến trường; công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Xã thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt việc sinh hoạt chi bộ, nắm tình hình đảng viên trong công tác và đời sống hàng ngày. Có sự phân công cụ thể trong triển khai công việc cho từng ngành, từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ xã và kiểm tra kết quả triển khai. Nỗ lực thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Việc triển khai các dự án, chương trình cần công khai, dân chủ. Xác định thế mạnh của địa phương để tập trung phát triển các mô hình phát triển đặc trưng và hiệu quả. Phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng và HĐND xã trong việc triển khai, thực hiện các mô hình, dự án. Tăng cường công tác bảo tồn các di sản và đưa văn hóa truyền thống vào trường học; tăng cường việc giữ gìn kiến trúc văn hóa. Đảm bảo an ninh trật tự địa phương, phát huy vai trò của Công an xã trong việc hòa giải ở cơ sở. Ngành giáo dục đảm bảo công tác an toàn cho học sinh, chất lượng giáo dục của học sinh...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà dòng họ Hoàng tại thôn Nậm Ban.

Đoàn thăm hộ gia đình tham gia cải tạo vườn tạp tại thôn Nậm Ban.

Sau khi làm việc với xã, đồng chí Bí thư huyện ủy cùng các thành viên của đoàn đã tiến hành đi thăm, kiểm tra một số hộ gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh; dòng họ Hoàng đăng ký tham gia xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh tại thôn Nậm Ban, xã Nậm Ban.

Hà Linh