Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại các xã biên giới

29/07/2022 00:58 20 lượt xem

Ngày 27.7; đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với 2 xã Xín Cái, Thượng Phùng và Đồn Biên phòng Xín Cái nhằm nắm bắt công tác xây dựng Đảng, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 7 tháng đầu năm 2022. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại các xã biên giới
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 xã và Đồn Biên phòng đã báo cáo tóm tắt về kết quả 7 tháng đầu năm. Theo đó, các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực; tập trung quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và hệ thống chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 đã đề ra. An ninh biên giới được giữ vững. Hiện nay, các xã đang tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ các thôn trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tiếp tục lãnh, chỉ đạo các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ngày càng phát triển và ổn định. Thực hiện nghiêm các quy chế, nguyên tắc làm việc. Phân công nhiệm vụ rõ ràng, có sự đánh giá lại kết quả thực hiện trong hàng tháng, tuần. Quán triệt sâu sắc quy định số 69-QĐ/TW về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Duy trì khối đoàn kết nội bộ, giáo dục đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục quan tâm công tác kết nạp đảng viên tại các chi bộ. Thực hiện tổ chức thành công đại hội các chi bộ theo tiến độ, tổ vận động xóa bỏ hủ tục lạc hậu hoạt động ngày càng hiệu quả... Các lực lượng Công an, Biên phòng cần quản lý tốt nhân hộ khẩu, cảnh giác với các đối tượng lạ mặt vào địa bàn…không để bị động trong mọi tình huống.

Hà Linh