Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Niêm Tòng

27/03/2023 13:48 168 lượt xem

Tiếp tục việc kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các mô hình cải tạo vườn tạp và công tác giáo dục các địa phương trên địa bàn; chiều 23.3, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra thực tế tại xã Niêm Tòng.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra các hạng mục phụ trợ trường THCS

Các chương trình, dự án thuộc chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có 4 công trình gồm: Cấp điện thôn Phiêng Tòng, xây mới chợ Niêm Tòng, đổ đường bê tông từ thôn Pó Pi A đi thôn Nà Cuổng II. Xây dựng 01 nhà ăn, nhà bếp, 08 phòng học và các hạng mục phụ trợ trường THCS. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới gồm các dự án: xây nhà văn hóa thôn Pó Pi A, thôn Nà Cuổng I, Nà Cuổng II và thôn Po Qua. Đối với chương trình MTQG giảm nghèo bền vững chủ yếu là tư vấn giải quyết việc làm, nâng cao năng lực giám sát, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, truyền thông, tuyên truyền. Tổng số kinh phí được phân bổ đối với các công trình, dự án do xã làm chủ đầu tư hơn 10 tỷ đồng… Theo báo cáo của xã và kiểm tra thực tế, việc triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG được thực hiện tích cực, trong quá trình triển khai, xã kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để chủ động tháo gỡ.

Qua kiểm tra thực tế đồng chí Bí thư Huyện ủy – Vương Ngọc Hà đã yêu cầu xã Niêm Tòng cần tiếp tục quán triệt và tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về các chương trình mục tiêu Quốc gia; đảm bảo sử dụng hiệu quả các nguồn vốn; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các hộ đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại, ứng dụng các công nghệ sinh học vào chăn nuôi; hướng dẫn các hộ thực hiện tốt công tác cải tạo vườn tạp; thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy tại các điểm trường…

Hà Linh