Chính trị

Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn tham quan trao đổi kinh nghiệm làm du lịch tại huyện Mèo Vạc

08/04/2024 09:05 30 lượt xem

Ngày 6.4, đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn cùng các thành viên có buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm làm du lịch tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang. Về phía huyện Mèo Vạc, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồng Mí Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và ngành chuyên môn.

Đoàn công tác tham quan tại Tượng đài thanh niên xung phong.

Đoàn công tác tiến hành tham quan Tượng đài thanh niên xung phong trên cung đường hạnh phúc Mã Pì Lèng, tìm hiểu lịch sử việc thi công mở con đường hạnh phúc từ 1959 đến 1965 với sự tham gia của hàng trăm thanh niên xung phong đến từ 8 tỉnh: Lạng Sơn, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hà Giang. Dâng hương tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong quá trình tham gia phá đá mở cung đường hạnh phúc, trong đó có 5 liệt sĩ là con em tỉnh Lạng Sơn. Đoàn cũng tham quan tại hẻm Tu Sản, nơi hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á với dòng sông Nho Quế thơ mộng chảy qua hai vách đá dựng đứng tạo nên cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Thăm Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, nơi gìn giữ bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông qua kiến trúc nhà ở, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày và ẩm thực gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Đoàn công tác tham quan trải nghiệm tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ.

Trong quá trình tham quan, đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn đã trao đổi kinh nghiệm với huyện Mèo Vạc về công tác phát triển du lịch trên địa bàn, cách vận hành, khai thác, quản lý các dịch vụ du lịch và các điểm du lịch để vừa bảo tồn được nét đẹp hoang sơ cảnh quan thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn mà vẫn phát triển du lịch theo hướng bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Minh Giàng