Đoàn công tác số 6 của BTV Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2024

14/01/2024 17:21 51 lượt xem

Sáng 13.1, tại huyện Mèo Vạc, Đoàn công tác số 6 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác; Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên trong Đoàn công tác và tập thể BTV Huyện ủy huyện Mèo Vạc.

Đoàn công tác số 6 của BTV Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2024
Đoàn công tác số 6 của BTV Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Đoàn công tác số 6 và các thành viên trong Đoàn tích cực, chủ động nắm bắt toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Phối hợp chặt chẽ với BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, triển khai các nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN trên địa bàn. Cùng với đó, các đồng chí Trưởng, Phó trưởng đoàn và các thành viên trong Đoàn chủ động tổ chức các buổi làm việc với huyện, các xã, thị trấn và tham dự các hội nghị của huyện để có ý kiến tham gia, định hướng, đôn đốc, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao.

Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Đối với Đảng bộ huyện Mèo Vạc, được sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đoàn công tác số 6, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, năm qua, Đảng bộ huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật như: Huyện thực hiện đạt và vượt 14/18 chỉ tiêu so với Nghị quyết; hoạt động du lịch chuyển biến tích cực, trong năm toàn huyện đón gần 506.000 lượt khách, vượt 26,4% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 12.650 người lao động, vượt 4,2 lần so với kế hoạch; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng; giải ngân vốn đầu tư công đạt 71,1%; triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp được 127 hộ; tăng 15 tiêu chí xã Nông thôn mới; hơn 1.000 hộ thoát nghèo; công tác xây dựng Đảng được chú trọng; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố; QP – AN được giữ vững. Bên cạnh công tác theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các thành viên Đoàn công tác số 6 còn tích cực vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân để quyên góp, ủng hộ cho huyện, xã bằng tiền mặt, hiện vật với tổng trị giá trên 11 tỷ đồng; qua đó góp phần cùng huyện thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đánh giá cao kết quả hoạt động của các thành viên Đoàn công tác trong năm qua; đồng thời đề nghị các thành viên tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, các nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP - AN; cụ thể hóa và triển khai, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình của tỉnh, trọng tâm là Nghị quyết 36, ngày 1.12.2023 của BCH Đảng bộ tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm quy chế làm việc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong Đoàn công tác; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2024 tại địa phương được phân công phụ trách; chủ động nắm bắt, phối hợp, giúp đỡ huyện giải quyết dứt điểm các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc; tích cực huy động các nguồn lực xã hội hóa và các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội hỗ trợ cho huyện. Đồng chí cũng đề nghị huyện Mèo Vạc có kế hoạch khắc phục ngay những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra trong hội nghị kiểm điểm tập thể BTV; chủ động rà soát triển khai hỗ trợ cứu đói giáp hạt; điều phối hợp lý hoạt động hỗ trợ từ thiện trên địa bàn; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, an ninh biên giới; quyết liệt trong tuyên truyền nhân dân tiêm vắc xin phòng chống bệnh Bạch hầu; thường xuyên tuyên truyền nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo;…

Minh Chuyên