Đoàn công tác HĐND huyện kiểm tra tình hình hoạt động của HĐND các xã, thị trấn

15/06/2023 14:16 93 lượt xem

Chiều ngày 14/5, Đoàn công tác HĐND huyện đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của HĐND xã Nậm Ban và Tát Ngà. Dự có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và HĐND 2 xã.

Đoàn công tác HĐND huyện kiểm tra tình hình hoạt động của HĐND các xã, thị trấn
Đoàn công tác của HĐND huyện làm việc tại xã Tát Ngà

Tại các buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra về việc tổ chức các kỳ họp HĐND; các cuộc giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; các hoạt động của thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND…Qua kiểm tra, Đoàn công tác của HĐND huyện góp ý để HĐND xã Nậm Ban và Tát Ngà thực hiện tốt nhiệm vụ như: Cập nhật, vận dụng tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã; lưu trữ, sắp xếp hồ sơ, văn bản tài liệu khoa học, nâng cao chất lượng xây dựng văn bản, thẩm tra văn bản của các Ban, HĐND xã; quan tâm thực hiện tốt kiểm tra, giám sát theo chuyên đề ...

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các xã cần tiếp thu và khắc phục sửa chữa những thiếu sót, hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra tại buổi làm việc; đặc biệt cần quan tâm, chủ động nghiên cứu các văn bản của HĐND huyện, cấp trên, quan tâm tới việc tổ chức phiên họp HĐND hàng tháng, công tác giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND…cùng đó phối họp tốt với UBND, Ủy ban MTTQ xã để làm tốt hoạt động giám sát kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo luật định.

Minh Huệ