Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pả Vi khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029

19/03/2024 09:47 30 lượt xem

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UB MTTQ) Việt Nam xã Pả Vi tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan đơn vị là thành viên tổ công tác phụ trách xã; Đảng ủy – HĐND – UBND xã cùng đại biểu về dự Đại hội.

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pả Vi khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029
BCH Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pả Vi khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Pả Vi tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì và phát động ngày càng thiết thực và hiệu quả, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần lao động sáng tạo của nhân dân và cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng không nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy mạnh mẽ. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phối hợp tham gia ngày thứ 7 NTM được 101 buổi với tổng số 5.965 lượt người tham gia mở đường giao thông. Tham gia giúp ngày công giúp đỡ các hộ xóa nhà tạm, cải tạo vườn tạp. Vận động 95% hộ gia đình tại 6 khu dân cư ký cam kết thi đua về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, MTTQ và các tổ chức thành viên cũng tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS; giữ gìn trật tự an toàn giao thông...

Với tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Năng động – Sáng tạo”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 21 vị tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Pả Vi khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Minh Đức