Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mèo Vạc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028

23/05/2023 09:04 240 lượt xem

Ngày 22.5, Hội Nông dân huyện Mèo Vạc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự  Đại hội có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – MTTQ, các cơ quan, ban, ngành huyện Mèo Vạc; Đảng ủy các xã, thị trấn và 156 đại biểu hội viên nông dân ưu tú đại diện cho trên 13.500 nghìn hội viên nông dân dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mèo Vạc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng lẵng hoa chúc mừng thành công đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới trong nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Hội và phong trào nông dân đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã thực hiện tốt vai trò là “Trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới” góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nông dân; góp phần đưa nông nghiệp, nông thôn huyện ngày càng phát triển, đời sống của nông dân được cải thiện mọi mặt nổi bật: Diện tích gieo trồng là trên 20.100 ha tăng hơn 3.100 ha so với năm 2018; sản lượng lương thực thực đạt trên 35.450 tấn tăng 120,7 tấn so với năm 2018; có 260 hộ triển khai thực hiện với tổng diện tích thực hiện cải tạo 756.186m2 vườn tạp; quản lý, với tổng dư nợ hơn 98,7 tỷ đồng/2.062 hộ vay để phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo; huy động hội viên đóng góp 18.396 nghìn ngày công lao động tham gia xây dựng nhà ở theo Chương trình 1953 Tỉnh ủy...

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội nông dân huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí cũng đề nghị Hội nông dân huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nông dân phát huy truyền thống yêu nước, lao động cần cù sáng tạo trong hội viên nông dân. Nâng cao  chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khuyến khích và tạo điều kiện cho nông dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động nhằm nâng cao trách nhiệm và năng lực thụ hưởng quyền lợi của nông dân như: Phòng trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào xây dựng nông thôn mới. Xây dựng các mô hình hợp tác, liên doanh, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm nông nghiệp hình thành vùng sản xuất hàng hóa lớn. Tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, nâng cao nhận thức cho nông dân về quốc phòng, an ninh, qua đó góp phần phát triển kinh tế- xã hội chung của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2023-2028

Với chủ đề “Đoàn kết – Đổi mới - Sáng tạo vì Mèo Vạc phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mèo Vạc đã bầu 25 đại biểu vào Ban chấp hành Hội nông dân huyện khóa XI. Phiên họp BCH thứ nhất đã tín nhiệm tiếp tục bầu đồng chí Phàn Minh Pú tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023- 2028. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Nông dân tỉnh Hà Giang được tổ chức trong thời gian tới. Dịp này, UBND huyện Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 20218- 2023./.