Đại hội Công đoàn huyện Mèo Vạc lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028

08/06/2023 17:34 116 lượt xem

Ngày 6.6, Liên đoàn lao động huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và 128 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.000 công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trong toàn huyện.

Đại hội Công đoàn huyện Mèo Vạc lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028
BCH Công đoàn huyện Mèo Vạc lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại đại hội

LĐLĐ huyện Mèo Vạc hiện có 92 CĐCS, với 2.105 CNVCLĐ. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Mèo Vạc luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh. Trong đó nổi bật là thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, hỗ trợ 400 triệu đồng cho 11 gia đình cán bộ đoàn viên khó khăn xây dựng nhà. Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trên địa bàn huyện; tổ chức tốt các hoạt động “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”, ngày Gia đình Việt Nam. Thăm hỏi, tặng quà nhiều đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 1 tỷ đồng. Cùng với đó các cấp Công đoàn trong huyện, tập trung tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh-sạch-đẹp, an toàn vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ”, xây dựng NTM, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, cải tạo vườn tạp....

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Mèo Vạc tặng bức trướng và hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện Mèo Vạc lần thứ X

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn huyện Mèo Vạc trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn huyện tập trung tuyên truyền, giáo dục bản lĩnh chính trị cho CNVCLĐ nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc về Đảng, về tổ chức Công đoàn và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ thị, nghị quyết, kết luận, kế hoạch của cấp trên. Thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, từng bước hiện đại hóa mô hình tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các cấp ủy Đảng cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ; chính quyền và ban, ngành, đoàn thể các cấp làm tốt công tác phối hợp, tạo điều kiện để hoạt động Công đoàn phát triển toàn diện. Công đoàn các cấp tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong công tác tài chính, thực hiện tốt việc thu - chi và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản theo quy định.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Đại hội đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa mới, gồm 15 đồng chí. Đồng chí Trần Ngọc Thặng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh khóa XVII trong thời gian tới.

Minh Đức – Minh Giàng