Đại hội Công đoàn Hạt Kiểm lâm huyện Mèo Vạc lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

27/03/2023 13:49 210 lượt xem

Chiều 23.3, Công đoàn cơ sở Hạt Kiểm lâm huyện Mèo Vạc đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đại diện BTV Liên đoàn Lao động huyện; đoàn viên công đoàn Hạt Kiểm lâm.

Đại hội Công đoàn Hạt Kiểm lâm huyện Mèo Vạc lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Lãnh đạo BTV LĐLĐ trao bức trướng và tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn Hạt Kiểm lâm Mèo Vạc đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức và người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tham mưu cho đơn vị tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng tại các xã, thị trấn. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ đoàn viên côn đoàn, công tác nữ công tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Đoàn viên được học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng mọi hình thức; đồng thời chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội...

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Hạt Kiểm lâm huyện xác định tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn cho đoàn viên công đoàn. Phấn đấu, 100% đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Phấn đấu giới thiệu được 01 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. 100% đoàn viên công đoàn tham gia xây dựng môi trường văn hóa nơi công sở, xây dựng cơ quan, công sở xanh, sạch, đẹp. Đẩy mạnh và duy trì phong trào văn nghệ, thể thao trong đoàn viên công đoàn.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH khóa mới; bầu đại biểu chính thức đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Minh Đức