08/08/2022 12:20 31 lượt xem

Chiều 4.8, tại huyện Mèo Vạc, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Mèo Vạc. Tham dự có các đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, phòng, ban của huyện và các thầy, cô giáo nhà trường…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT và UBND huyện trao quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Mèo Vạc

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Mèo Vạc được thành lập trên cơ sở nâng từ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mèo Vạc, trường là đơn vị công lập của hệ thống quốc dân, chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT. Trường có tư cách pháp nhân, con dấu riêng; với 46 cán bộ, giáo viên; quy mô 510 học sinh; trong đó cấp THCS có 300 học sinh, cấp THPT có 210 học sinh…Việc thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Mèo Vạc sẽ giúp cho học sinh tại địa phương, được tới trường trong điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, khu nội trú, khuôn viên thoáng mát, tạo nguồn lực có chất lượng ngay tại địa phương và cho tỉnh nhà. Thực hiện thành công Nghị quyết số 52 – NQ/CP, ngày 15.6.2016 của Chính phủ về đẩy mạnh nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết số 06 – NQ/TU, ngày 10.5.2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và UBND huyện Mèo Vạc ký kết bàn giao công tác quản lý.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú– THCS và THPT huyện Mèo Vạc được thành lập sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện Mèo Vạc nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung…Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Mèo Vạc 11 máy tính, để phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường.