Công an huyện Mèo Vạc tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2022

08/01/2023 14:09 150 lượt xem

Ngày 5.1, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai công tác năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Cán bộ chiến sỹ công an huyện, 18 xã, thị trấn.

Công an huyện Mèo Vạc tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2022
Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm 2022, Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu nhiều kế hoạch, phương án công tác bảo đảm an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội trên địa bàn. Triển khai thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để hình thành băng ổ nhóm tội phạm nguy hiểm; điều tra, khám phá 21 vụ án, đạt 91,3%. Tăng cường tối đa phương tiện, lực lượng thực hiện quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, đã cấp CCCD cho 55.333 công dân trên địa bàn. Phát huy vai trò tham mưu trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, tiếp tục được củng cố, duy trì hiệu quả hoạt động 47 mô hình tự quản về an ninh trật tự; xây dựng 06 mô hình Dòng họ tự quản về ANTT gắn với bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đẹp, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an được chú trọng tăng cường, phát huy dân chủ, nội bộ đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Mèo Vạc ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an huyện Mèo Vạc đã đạt được trong năm 2022. Yêu cầu năm 2023 Công an huyện chủ động triển khai và tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác bảo đảm an ninh trật tự; triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; chủ động nắm, phân tích, đánh giá, tham mưu cấp ủy, chính quyền các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các vấn đề liên quan đến ANTT trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, Đề án 03 của UBND huyện về phát huy vai trò của lực lượng Công an xã trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và tiếp công dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc, giai đoạn 2021-2025. Nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; trước mắt là bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để người dân yên tâm vui xuân, đón tết.

Tại Hội nghị, đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 07 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.