Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra một số dự án đầu tư tại Mèo Vạc

17/05/2023 09:05 150 lượt xem

Chiều 15.5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế một số dự án đầu tư trên địa bàn xã Xín Cái và Sơn Vĩ (Mèo Vạc). Cùng đi có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành. Đi cùng Đoàn về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra một số dự án đầu tư tại Mèo Vạc
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ thi công dự án xây dựng Trạm kiểm soát liên ngành tại khu vực cửa khẩu Săm Pun, xã Xín Cái.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đi kiểm tra thực tế lối mở Lũng Làn (khu vực Mốc 504); kiểm tra dự án ổn định dân cư thôn Mè Nắng, xã Xín Cái; kiểm tra tiến độ thi công dự án xây dựng Trạm kiểm soát liên ngành tại khu vực cửa khẩu Săm Pun, xã Xín Cái; kiểm tra thực tế tình hình triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia; thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Xín Cái. Đến nay, các dự án cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra dự án ổn định dân cư thôn Mè Nắng, xã Xín Cái.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nêu rõ: Các dự án đang triển khai sẽ góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, nâng cao đời sống người dân khu vực biên giới; nhất là phát triển kinh tế biên mậu, giữ vững QP - AN. Do đó, huyện Mèo Vạc và các đơn vị liên quan cần rà soát, tính toán cụ thể phương án thi công, đảm bảo hiệu quả và tiến độ đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ để dự án thi công thuận lợi. Trong quá trình thi công, cần đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động; thực hiện giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng, mỹ quan công trình. Đơn vị thi công huy động nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, hạng mục.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng CBCS Đồn Biên phòng Xín Cái.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, động viên CBCS Đồn Biên phòng Sơn Vĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả của Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Xín Cái trong thực hiện nhiệm vụ được giao; nhất là bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững đường biên, mốc giới. Đồng thời, đề nghị hai đồn biên phòng cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; nắm chắc tình hình để có giải pháp xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh; tăng cường hoạt động trao đổi thông tin với phía đối đẳng để thống nhất các nội dung liên quan đến biên giới; thúc đẩy nối lại hoạt động giao thương tại các lối mở, cửa khẩu để phát triển thương mại, nâng cao đời sống người dân.

Hà Linh